เป็นอีกหนึ่งอนิเมชั่น เรื่องแรกที่ส่งตรงจากทางสเปนที่มาในรูปแบบของ Original netflix ที่มีบางสิ่งบางอย่าง ที่น่าสนใจไม่น้อยทั้งตัวเนื้อเรื่องและเรื่องราวต่างๆ ที่เป็นประเด็นคุณภาพและความโดดเด่นที่ดี ถึงแม้จะมีบางสิ่งบางอย่างที่ทำให้รู้สึกผิดหวังบ้างก็ตามทั้งงานภาพเนื้อเรื่อง ก็สามารถทดแทนได้เป็นอย่างดี ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องแรกของทางสเปนที่มีแต่บทบาทและความยอดเยี่ยม ที่น่าสนใจและยังคงเป็นเรื่องราว ที่ค่อนข้างมีความหลากหลายและเหมาะสมผมบอกได้เลยว่า จะเป็นอย่างเรื่องราวในเป็นประเด็น ที่ค่อนข้างมีความโดดเด่นได้ดีเป็นจุดที่เป็นองค์ประกอบที่ค่อนข้าง มีความหลากหลายในส่วนต่างๆเหล่านี้ ที่มีความเหมาะสมกับจุดต่างๆเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน และค่อนข้างชัดเจนอีกด้วย

เรื่องย่อ
เรื่องราวของเรื่องนี้นั้น ดูเหมือนว่าจะเป็นอีกหนึ่งประเด็น ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวเมื่อวันหนึ่งพระอาทิตย์และดวงจันทร์ ที่เรียงลำดับกันทั้งหมด 6 ดวงก่อเกิดอำนาจขึ้นมาและเผาผลาญเหล่าสัตว์วิเศษต่างๆไม่ว่า จะเป็นทั้งมังกรและยูนิคอนทั้งโลก ไปจนหมดสิ้นจนทำให้เหตุการณ์ในครั้งนี้ นั้นมีคนที่ได้ยึดครองโลกแห่งนี้ ขึ้นมาตัดกับมาที่ตัวเอกของเรา ที่อาศัยอยู่ในโลกแห่งนี้ที่สุดแสน จะเป็นคนธรรมดาเมื่อกลับมาถึงบ้าน ก็พบว่ามีชาย 2 คนได้ฆ่าพ่อแม่ของเขาไปตน จึงได้ทำการล้างแค้นและกลับถูกลูกชายอีกคนหนึ่งที่เหลือมา ช่วยไว้ทำให้ต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับโลก และมหาศึกของทั้งสองโลกด้วยเช่นเดียวกัน

รีวิวหลังจากรับชม
จุดเด่น คือว่าจุดเด่นคือมีพื้นหลัง ของเนื้อเรื่องที่เป็นโลกสมมติ ที่ดูเหมือนว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยและตัวละครต่างๆก็ถูกออกแบบมา ได้ค่อนข้างเทพเป็นอย่างมาก กับส่วนต่างๆที่ค่อนข้างมีความชัดเจนส่วนต่างๆที่ค่อนข้างมีความหลากหลายจุด ที่มีความเหมาะสมกับเรื่องราว และแนวทางเลือกที่เรียกได้ว่าเป็นประเด็นในคุณภาพและเรื่องราว ที่ค่อนข้างโดดเด่นได้อย่างเต็มความพร้อม ในจุดของการเล่าถึงเรื่องราวและองค์ประกอบในสิ่งเหล่านี้ ที่เรียกว่าเป็นประเด็นกับจุดที่เรียกว่า มีความชัดเจนได้ไม่ยากกับสิ่งที่น่าสนใจกับส่วนประกอบ และองค์ประกอบที่ค่อนข้างตอบโจทย์ กับส่วนประกอบหรือองค์ประกอบในบางสิ่งบางอย่างที่เรียกว่าค่อนข้าง เหมาะสม และเต็มเปี่ยมไปด้วยความลงตัว ที่เรียกว่ามีประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

จุดด้อย จุดที่เห็นได้ชัดคือการออกแบบ นิสัยของตัวละคร ที่ค่อนข้างแปลกหรืออาจจะยังไม่คุ้นเคยกับชาวไทยเลยก็ว่าได้อีกทั้ง ยังมีการเล่าถึงเนื้อเรื่องที่ตัดไป ตัดมา ค่อนข้างชวนงงและอนิเมชั่นเรื่องนี้ในฉากแอ็คชั่นไม่ได้สนุก อย่างที่คิดและฉาบจุดสำคัญ ก็ไม่สามารถดึงอารมณ์ร่วมมาได้นั่นเอง

สรุป
เห็นได้อย่างชัดเจนว่า เป็นอีกหนึ่งหนังในอนิเมชั่นที่ ถือได้ว่าภาพหรือบางสิ่งบางอย่างที่ค่อนข้างได้รับคำวิจารณ์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว กับจดบันทึกเป็นอย่างที่ดูไม่ดี เอาเสียเลยและยังคงเป็นประเด็นในส่วนที่ดูเหมือนว่า จะแปลกๆด้วยเช่นเดียวกันจนทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ จากทั้งในประเทศไทยเองหรือต่างประเทศ ก็ค่อนข้างอยู่ในแง่ลบเป็นอย่างมากด้วย